HOTLINE 1900 6426

[Hướng dẫn] cài phần mềm xem camera trên điện thoại di động (Phần 3)

 

>> Hướng dẫn xem camera trên di động phần 1

>> Hướng dẫn xem camera trên di động phần 2

>> Hướng dẫn xem đầu ghi LILIN DVR 308 trên di động

 

Trong 2 phần trước Biển Bạc đã giới thiệu phần mềm Castillo Player để xem camera từ đầu ghi DVR204A/DVR208A của LILIN và phần mềm i-Smart Viewer để xem hình từ các đầu ghi của TIBET. Đây đều là các phần mềm miễn phí trên App Store của Apple và Play Store của Google.

Với các camera IP thì do bản chất mỗi camera là 1 web server nên có thể dễ dàng truy cập và xem hình ảnh từ camera thông qua các trình duyệt web. Tuy nhiên, để giám sát một hệ thống gồm nhiều camera thì cần có một phần mềm giám sát chuyên nghiệp đúng nghĩa. Có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều các phần mềm này bằng cách vào App Store hay Play  Store và gõ vào các từ khóa “ip camera viewer” hay “live cam”, …

Có một số phần mềm của các hãng sản xuất camera cung cấp và cũng có phần mềm của các công ty sản xuất phần mềm riêng. Thông thường phần mềm của các hãng sản xuất camera chỉ hỗ trợ camera của hãng đó còn phần mềm của các công ty sản xuất phần mềm thì hỗ trợ nhiều camera, nhiều đầu ghi DVR, NVR, Video Server, … của nhiều hãng khác nhau.

Qua thực tế thấy rằng với các điện thoại chạy hệ điều hành iOS (iPhone/iPad) hay các điện thoại chạy hệ điều hành Android (Samsung, HTC, …) thì hiện tại phần mềm “IP Cam Viewer Pro” là phần mềm chuyên nghiệp nhất, hỗ trợ nhiều loại camera và đầu ghi nhất. Phần mềm có giá 3,99 USD. Xem thêm thông tin về phần mềm và danh sách các thiết bị hỗ trợ tại địa chỉ:

http://hit-mob.com/

http://hit-mob.com/ip-cam-viewer-android/device-support-list/

Xem thông tin trên App Store: http://itunes.apple.com/us/app/ip-cam-viewer-pro/id402656416?mt=8

Trên iPhone/iPad cũng có thể cài phần mềm Live Cams Pro. Phần mềm này có giá 0,99 USD và cũng hỗ trợ nhiều loại camera, đầu ghi. Xem thêm thông tin về phần mềm này tại địa chỉ:

http://www.eggmantechnologies.com/index.html

và trên App Store của Apple:

http://itunes.apple.com/us/app/live-cams-pro/id428145132?mt=8

Các phần mềm này đều là phần mềm có phí nên yêu cầu phải mua thì mới cài đặt được. Các hình ảnh dưới đây được chụp từ iPhone và cài đặt sử dụng tài khoản đã mua các phần mềm đó.( Có thể Click vào ảnh để xem ảnh với kích cỡ lớn hơn)

1. Phần mềm IP Cam Viewer Pro

    

    

    

Phần mềm hỗ trợ các camera ip của Panasonic, Lilin, đầu ghi Tibet, đầu ghi Panasonic, …

    

    

Xem và tùy chọn các camera theo ý muốn

    

 

2. Phần mềm Live Cams Pro

    

    

    

    

    

 

10 phản hồi

 1. Kapro nói:

  Cho mình hỏi chút là ngoài 2 phần mềm có tính phí “IP Cam Viewer Pro” và “Live Cams Pro” như trên để quan sát camera IP lilin qua mạng này ra thì trên appstore còn ứng dụng nào free hỗ trợ không?

  Mình đang cài cho khách hàng hệ thống bao gồm 4 camera IP chủng loại PIH-0384XWPIP và muốn quan sát qua mạng. Cài các phần mềm có tính phí này lại phải mang Iphone của khách ra cửa hàng mới cài được.

  • chienbienbac chienbienbac nói:

   Hi bạn,
   Bên mình chưa có điều kiện để kiểm tra tất cả các phần mềm FREE xem camera IP Linin trên iOS nên không thể trả lời chắc chắn câu hỏi của bạn. Tuy nhiên, hiện tại mình chưa thấy phần mềm nào FREE xem được camera IP Linin.
   Về việc bạn băn khoăn phải mang máy Iphone của khách ra cửa hàng thì có thể giải quyết như sau: bạn hoặc công ty bạn bỏ tiền mua phần mềm sau đó cài cho khách hàng là xong (chú ý: 1 phần mềm khi đã được mua có thể cài trên nhiều máy Iphone, Ipad)

 2. Kapro nói:

  Thanks Mr. Chiến.

  Cho mình hỏi thêm chút về các trang cho phép up dữ liệu trên mạng
  – Trang www. dyndns.org hiện đã dừng cho phép đăng ký free.
  – Trang ddnsipcam.com chỉ hỗ trợ các camera Lilin hay còn có thể hỗ trợ các camera hãng nào khác?
  – Với các dòng camera khác như panasonic, kocom, sony… thì sử dụng trang nào để up IP lên host?
  – Trang no-ip.org
  Và hiện tại bên công ty bạn có demo camera IP nào của lilin trên mạng không? có thể cho mình xin địa chỉ để mình test thử mấy phần mềm trên appstore được không? Vd camcloud, netcamviewer, super mEye…

 3. Kapro nói:

  Dear.
  Mình không phải là đại lý của Biển bạc, chỉ là thỉnh thoảng mình có các yêu cầu của hộ dân muốn lắp đặt hệ thống camera và quan sát qua mạng nên mình muốn được tư vấn để cài đặt cho khách hàng thôi.

  Một vấn đề nữa là trang http://ddnsipcam.com/ gán địa chỉ hostname do mình tạo ra thành địa chỉ của “IP Camera or DVR IP Address”, thế thì khi bật tắt modem (hoặc bị mất điện) thì sẽ bị mất địa chỉ???
  Có cách nào để nó tự update địa chỉ IP thiết bị thành địa chỉ hostname không?

  Rất mong được hỗ trợ, địa chỉ mail của mình là nguyendanhkhoa@gmail.com

  Thanks.

 4. thaibienbac nói:

  Về địa chỉ demo camera IP của LILIN bạn có thể lấy ở đây: http://www.meritlilin.com/en/livedemo.asp
  Trong đó có các camera độ nét cao thuộc iMEGAPRO Series.
  Trang http://www.dyndns.org anh phải trả phí để sử dụng. Nếu anh lắp nhiều cho khách hàng có thể mua về và miễn phí cho KH của anh (khoảng 30 USD/1 năm thì được 75 host).
  Trang no-ip.org thì chỉ có 1 số loại modem hỗ trợ.
  Trang ddnsipcam.com chỉ dùng cho các các sản phẩm của LILIN, việc update địa chỉ của modem sẽ do camera hay đầu ghi đảm nhiệm. Chỉ cần điền đúng hostname vào phần DDNS của camera/đầu ghi là OK.

 5. Hanie Nguyen nói:

  Dear!
  Topic này có vẻ lâu rồi không biết ad còn quan tâm không nhỉ. Không biết bên biển bạc có làm về đầu HIKVision không. Nếu được có thể cho mình xin phần mềm xem đầu ghi HIK trên điện thoại và Ipad được không. Có kèm theo file hướng dẫn cài đặt thì tốt quá. Mình đã cài phần mềm IVSM 4500 nhưng khi add IP và port vào phần mềm thì cái No camera nó lại báo lỗi không hiểu thế nào. Mong mọi người chỉ giáo.
  Thanks!

 6. thaibienbac nói:

  Chào bạn,

  Bên mình không phân phối đầu ghi HIKVISION nên cũng không rõ có phần mềm hay không. Bạn liên hệ với nơi mua hàng để được hỗ trợ nhé.

 7. thanhduc nói:

  ad cho e hỏi , nếu quay cam xem trên máy tính, vậy xem bằng tivi dc k ạ, nếu dc vậy từ tivi xem bằng dt dc k

 8. chienbienbac chienbienbac nói:

  Dear thanduc,
  Xem trên Tivi được nhé, bạn dùng Tivi tích hợp Android là xem được nhé

Để lại bình luận (vui lòng sử dụng tiếng việt có dấu và bình luận lịch sự)

Bạn phải đăng nhập để bình luận.