>> Hướng dẫn xem camera trên di động phần 1

>> Hướng dẫn xem camera trên di động phần 2

>> Hướng dẫn xem đầu ghi LILIN DVR 308 trên di động

 

Trong 2 phần trước Biển Bạc đã giới thiệu phần mềm Castillo Player để xem camera từ đầu ghi DVR204A/DVR208A của LILIN và phần mềm i-Smart Viewer để xem hình từ các đầu ghi của TIBET. Đây đều là các phần mềm miễn phí trên App Store của Apple và Play Store của Google.

Với các camera IP thì do bản chất mỗi camera là 1 web server nên có thể dễ dàng truy cập và xem hình ảnh từ camera thông qua các trình duyệt web. Tuy nhiên, để giám sát một hệ thống gồm nhiều camera thì cần có một phần mềm giám sát chuyên nghiệp đúng nghĩa. Có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều các phần mềm này bằng cách vào App Store hay Play  Store và gõ vào các từ khóa “ip camera viewer” hay “live cam”, …

Có một số phần mềm của các hãng sản xuất camera cung cấp và cũng có phần mềm của các công ty sản xuất phần mềm riêng. Thông thường phần mềm của các hãng sản xuất camera chỉ hỗ trợ camera của hãng đó còn phần mềm của các công ty sản xuất phần mềm thì hỗ trợ nhiều camera, nhiều đầu ghi DVR, NVR, Video Server, … của nhiều hãng khác nhau.

Qua thực tế thấy rằng với các điện thoại chạy hệ điều hành iOS (iPhone/iPad) hay các điện thoại chạy hệ điều hành Android (Samsung, HTC, …) thì hiện tại phần mềm “IP Cam Viewer Pro” là phần mềm chuyên nghiệp nhất, hỗ trợ nhiều loại camera và đầu ghi nhất. Phần mềm có giá 3,99 USD. Xem thêm thông tin về phần mềm và danh sách các thiết bị hỗ trợ tại địa chỉ:

http://hit-mob.com/

http://hit-mob.com/ip-cam-viewer-android/device-support-list/

Xem thông tin trên App Store: http://itunes.apple.com/us/app/ip-cam-viewer-pro/id402656416?mt=8

Trên iPhone/iPad cũng có thể cài phần mềm Live Cams Pro. Phần mềm này có giá 0,99 USD và cũng hỗ trợ nhiều loại camera, đầu ghi. Xem thêm thông tin về phần mềm này tại địa chỉ:

http://www.eggmantechnologies.com/index.html

và trên App Store của Apple:

http://itunes.apple.com/us/app/live-cams-pro/id428145132?mt=8

Các phần mềm này đều là phần mềm có phí nên yêu cầu phải mua thì mới cài đặt được. Các hình ảnh dưới đây được chụp từ iPhone và cài đặt sử dụng tài khoản đã mua các phần mềm đó.( Có thể Click vào ảnh để xem ảnh với kích cỡ lớn hơn)

1. Phần mềm IP Cam Viewer Pro

    

    

    

Phần mềm hỗ trợ các camera ip của Panasonic, Lilin, đầu ghi Tibet, đầu ghi Panasonic, …

    

    

Xem và tùy chọn các camera theo ý muốn

    

 

2. Phần mềm Live Cams Pro